💖5 Ngôn Ngữ Của Tình Yêu (ĐẶC BIỆT DÀNH CHO FA)! 🍵TeayouNăm nào Teayou dịp nào có thể skip, chứ lễ tình nhân Valentine 2020 thì chưa bỏ video năm nào thì phải! Và chủ đề của video hôm nay, mình sẽ nói về 5 ngôn ngữ của tình yêu.

Năm ngôn ngữ của tình yêu này chính là đề tài nghiên cứu của Dr Gary Chapman, với cuốn sách cùng tên 5 Love Languages. Đây là công trình ông đã nghiên cứu sau hơn 50 năm làm tư vấn tâm lí tình cảm cho gia đình và cặp đôi. Ông nhận ra ở con người có thể tóm lại 5 cách thể hiện và nhận tình cảm khác nhau, và ông gọi đó là 5 ngôn ngữ của tình yêu.

Cụ thể, 5 ngôn ngữ đó là:

1. Words of Affirmations (Lời Nói)
2. Gifts (Quà tặng)
3. Act of Service (Phục vụ)
4. Quality Time (Thời gian chất lượng)
5. Physical Touch (Chạm)

Tại sao hôm nay mình lại nói về chủ đề này? Mình nghĩ Valentine 2020 này là thời điểm chúng ta nghĩ nhiều đến những mối quan hệ. Không chỉ là tình cảm đôi lứa, mà còn là tình cảm với bạn bè, người thân.

Trong những mối quan hệ đó, mình cũng đã gặp phải nhiều vấn đề, nhưng những kiến thức của 5 ngôn ngữ tình yêu này đã giúp mình thấu hiểu vì sao lại có những vấn đề đó, để có thể chấp nhận, yêu thương người khác và yêu thương bản thân tốt hơn. Giúp mình giải mã tình yêu & cải thiện các mối quan hệ! Vì vậy, video này càng dành cho FA đó nha.

Để làm bài quiz xem bạn thuộc tuýp người của ngôn ngữ tình yêu nào, hãy truy cập Blog của Teayou ở đây nhé:
——————————————————————————————————————

Nếu bạn thích video này, đừng quên like và subscribe cho channel (nhớ nhấn cả nút chuông nhận notfication🍵) hoặc vào channel mình bấm nhé:

Teayou là channel về phát triển bản thân với câu hiệu: Thiết Kế và Làm Chủ Cuộc Sống.
Ở Teayou, bạn sẽ tìm được những video vừa tích cực, vừa yên bình về những chủ đề về hiểu bản thân, yêu bản thân, thiết kế cuộc sống (qua bullet journal). Teayou hi vọng tất cả các bạn trẻ bây giờ có thể tự định nghĩa một cuộc sống không hối tiếc của chính mình và làm hết sức để theo đuổi cuộc sống ý nghĩa đó.
——————————————————————————————————————
🍵 Social Media
INSTAGRAM ⇢
WEBSITE ⇢
FACEBOOK ⇢
FACEBOOK GROUP ⇢

Cám ơn mọi người rất nhiều!

Nguồn: https://congtymisa.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtymisa.com/meo-vat

12 thoughts on “💖5 Ngôn Ngữ Của Tình Yêu (ĐẶC BIỆT DÀNH CHO FA)! 🍵Teayou

  1. Cảm ơn em gái đã tham gia cameo cho anh trai trong video lần này! Không phải người yêu đâu nha các bạn <3 Chúc các bạn lễ tình nhân thật vui bên người thân và người bạn yêu thương! Bình luận cho mình biết Valentine này bạn 1 mình hay 2 mình nhé 😉

  2. Mới biết đến kênh của anh và cảm thấy một kênh Youtube rất lành mạnh, giản dị, nhưng cực kỳ hữu ích cho những bạn trẻ như em.

    Cảm ơn anh, video rất hay và dễ thương ạ, em cũng có cùng quan điểm như thế rằng ta phải:

    – Học cách yêu thương bản thân mình trước rồi hãy yêu thương người khác. Học đối thoại với bản thân. Học cách chấp nhận ngoại hình không hoàn hảo của mình, học cách ăn uống và tạo dựng những thói quen lành mạnh.

    – Và học cách chấp nhận " sự khác biêt " nữa. Em nhận ra rằng ai cũng có những quan điểm và sở thích riêng, chúng ta là những cá thể khác biệt, không ai giống ai được cả, ta không thể bắt người khác chiều theo sở thích của mình cũng như bắt buột người khác phải làm những điều ta cho là phải là tốt trong khi họ không muốn hoặc không thể làm được, hoa đến lúc cần phải nỡ thì sẽ nở thôi, ta không thể làm trái quy luật tự nhiên này được, tưởng là tốt cho họ nhưng lại hại vô cùng. Em đã học được điều này thông qua những mối quan hệ trong gia đình em, những cuộc cãi vả, những giọt nước mắt, những lần giận dỗi bỏ ăn của mẹ và cả những lời quát mắng, châm biếm của người thân, thật rất quý giá để em có cho mình những góc nhìn đa chiều hơn về cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *