Biệt thự vườn Châu Âu 2 tầng mái thái làng quê Bắc Giang BT17043Mẫu biệt thự nhà vườn Châu Âu 2 tầng mái thái:
Diện tích đất khá rộng, biệt thự vườn 140m2 được thiết kế 2 tầng là khu nhà ở, sinh hoạt riêng biệt tách khỏi không gian thờ nhà 3 gian xưa cũ cho gia đình ông Thủy ở Bắc Giang. Ngoại thất biệt thự sang trọng theo phong cách Châu Âu hiện đại hài hòa với thiên nhiên và kiến trúc cảnh quan làng quê nông thôn Việt.
Thông tin chung mẫu thiết kế nhà Châu Âu đẹp:
Chủ đầu tư: ông Đặng Văn Thủy
Địa điểm xây dựng: Bắc Giang
Phong cách thiết kế: Nhà vườn Châu Âu
Số tầng: Nhà biệt thự 2 tầng
Diện tích đất: 26.5m x 14.5m
Diện tích sử dụng: 18.5m x 11.5m
Mặt tiền chính: 18.5m — Mặt tiền phụ: 11.5m
Nội dung thiết kế và công năng 2 tầng biệt thự:
Tầng 1: Phòng khách 35m2 + Phòng bếp 11m2 + Phòng ăn 22m2 + Phòng ngủ khép kín 22m2 + Phòng ngủ khép kín 23m2 + WC chung tầng.
Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung 20m2 + Phòng ngủ khép kín 23m2 + Phòng ngủ khép kín 22m2 + Phòng ngủ khép kín 17m2 + Phòng ngủ 16m2 + WC chung tầng.
Tổng thể ngoại thất được thiết kế đơn giản nhưng nhấn mạnh việc lựa chọn nguyên vật liệu tốt theo tiêu chuẩn Châu Âu:

– Mái thái xanh than sang trọng được sử dụng ở cả quanh không gian hiên tầng 1 tránh hắt nắng, mưa bất thường của thời tiết nhiệt đới gió mùa ẩm của Việt Nam chữ S và được lắp đặt hệ đèn chiếu sáng âm trần gỗ đẹp.

– Tường sơn trắng hiện đại chỉ sử dụng phào chỉ ngang đều giảm cảm giác nhàm chán với những mảng tường khô cứng.

– Các không gian đều được mở thoáng tối đa giảm cảm giác phòng trật trội với công năng sử dụng cao trên diện tích giới hạn bằng việc sử dụng hệ cửa sổ kính cường lực ô lớn khung gỗ chắc chắn đỡ nâng.

– Tạo không gian xanh tối đa với việc thiết kế bồn hoa nhỏ trước thềm cửa sổ và giàn hiên treo hoa độc đáo với đa dạng các loại hoa thơm theo sở thích gia chủ ở tầng 2.

– Đặc biệt, Móng nhà được đôn cao bằng việc sử dụng bậc thang 5 cấp rơi vào cung Sinh may mắn tránh hấp thu nhiệt từ đất và làm cho không gian sống thêm mát, thoáng hơn đồng thời không gian đón khách thêm trang trọng.

– Tính toán tổng diện tích để chừa lại đủ khoảng sân sạch, vườn thoáng rộng gần gũi thiên nhiên.

Tất cả đều được thiết kế đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn Châu Âu hiện đại tạo nên công trình ngoại thất sang trọng, đẳng cấp mà gần gũi thiên nhiên với không gian sống lý tưởng phù hợp thời tiết nhiệt đới gió mùa Việt Nam.
Vì toàn bộ gia đình gồm cả ông bà đều sống trong Nam nhưng mỗi ngày lễ tết tất cả đều muốn quây quần trên đất tổ thân thương nên biệt thự được thiết kế giữ nguyên nhà 3 gian thờ và 1 số phần sân vườn cây cối nhất định. Do đó, việc công năng sử dụng đáp ứng đủ cho đại gia đình là khá lớn trên đất chỉ 140m2. Cụ thể:

– Yêu cầu công năng: 1 phòng khách rộng quây quần toàn bộ gia đình lớn, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn đủ cho 10 người trong đại gia đình, 1 phòng sinh hoạt chung và 6 phòng ngủ trên diện tích sàn chỉ 140m2.

Do vậy, thiết kế công năng biệt thự được KTS Nhà Sang cân đo, thêm bớt tỉ mỉ, chi tiết đến từng m2 để cân đối không gian sinh hoạt với khoảng không giao thông đảm bảo khoa học cũng như đáp ứng được yêu cầu với diện tích sống của từng gia đình nhỏ trong đại gia đình. Tránh cảm giác bức bối trật trội làm hỏng không khí vui vẻ ngày đoàn viên.

Theo đó, tầng 1 là không gian sinh hoạt của ông bà lớn tuổi và gia đình con trưởng với 2 phòng ngủ khép kín 22m2 và 23m2 ở góc vuông đất; phòng khách 38m2 bước vào ngay từ bậc thang 5 cấp sảnh chính; phòng khách được thiết kế mở với phòng bếp và phòng ăn; sảnh phụ được thiết kế từ phòng bếp ăn liên tiếp sang nhà thờ 3 gian xưa bên cạnh.

Tầng 2 là không gian sống của 3 gia đình và chú út nhà với 4 không gian phòng ngủ bố trí đặt theo phong thủy từng chủ gia đình; phòng sinh hoạt chung được đặt ở trung tâm có ban công rộng ra cảnh quan sân vườn bên ngoài.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

12 thoughts on “Biệt thự vườn Châu Âu 2 tầng mái thái làng quê Bắc Giang BT17043

  1. Ôi mẫu này đẹp quá, giá thiết kế (kiến trúc, điện nước và dự toán) là bao nhiêu vậy? Tổng chi phí xây dựng (ko bao gồm nội thất rời) là bao nhiêu bạn?

  2. Lam nhu the nay e có thể đổi hướng phòng ngủ vẻ ben tay trái còn phòng ăn và bếp lên phía tay phải duoc khong ạ

  3. Nha nay chieu ngang bao nhieu rong bao nhieu met a oi , tong dien tích sàn la bao nhieu Ak, a cho e xin cái giá cong trinh nay hét bao nhieu luon ạ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *