Có nên trồng hoa hồng từ cành chiết | Kênh làm vườn S Garden#hoa_hồng #SGarden #kênhlàmvườn
Việc trồng hoa hồng từ cành chiết không phải quá dễ nhưng cũng không có. Nếu người đã có kinh nghiệm thì việc trồng hoa hồng từ cành chiết khá dễ dàng, tuy nhiên những người chưa trồng bao giờ thì việc trồng khá khó khăn, nhiều người còn e dè vì sợ trồng cây sẽ bị chết. Rất nhiều bán đã nhắn cho mình qua số zalo, tuy nhiên có bạn nữ ở Quảng Trị (trong video mình nói nhầm ở Hà Tĩnh) đặt mình số lượng 40 cành chiết (20 sapa, 20 sơn la) tuy nhiên tại thời điểm đó mình hết cành chiết chỉ còn 20 cành. Tuy nhiên khi nhận cành chiết tình trạng cành chiết rất tốt, cây xanh, rễ nhiều nhưng bạn ấy quyết định trả lại không lấy! Mình cũng không biết nguyên nhân, cũng không lấy làm bực bội gì vì mình biết bạn ấy là người chưa trồng cành chiết bao giờ. Khi nhìn những cành chiết này không hề có chút lá nào (phải ngắt hết bỏ lá, nếu để sau nó cũng rụng) toàn thân và cẳng chắc người chưa trồng bao giờ sẽ e ngại.
Rất may là sau 5-6 ngày hàng hoàn về cây vẫn trong tình trạng tốt, đặc biết rễ của cây sơn la rất dài do được nhúng bùn non và bọc báo ẩm cẩn thận và một số cành chiết sapa rễ cũng dài thêm.
Vì vậy một lời khuyên chân thành đối với những bạn chưa trồng cành chiết (chưa có kinh nghiệm) không muốn thử thách, chấp nhận thì nên mua cây đã phát triển khỏe mạnh để trồng vừa đảm bảo lại đã vất vả cho những nhà vườn bán cành chiết vì hàng bị hoàn trả, thời gian vận chuyển đi, vận chuyển lại mất đến hàng tuần cũng làm cây bị yếu, vì vậy các bạn hết sức lưu ý và thông cảm nha! Còn đối với người có kinh nghiệm thì tất nhiên mình cũng không có góp ý gì nữa.
———————————————
Những video được xem nhiều nhất không thể bỏ qua:
1. Chia sẻ Cách chăm sóc hoa giấy ra hoa quanh năm:
2. 5 bước để hồng đào cổ cực sai hoa:
3. Bí quyết để hoa hồng luôn xanh tốt :
4. Bí quyết giâm cành hoa hồng dễ dang (How to Grow Roses from Cuttings Easy):
5. Nhân giống hoa giấy bằng phương pháp giâm cành tỷ lệ sống trên 90%:
6. Bí quyết để cây hồng phát triển là đây: Chôn trứng xuống đất :
7. Hướng dẫn tạo một cây hoa hồng đẹp, tăng giá trị nhiều lần- hồng dáng tree (thân gỗ):
8. Tại sao cây hoa giấy không ra hoa?/Why bougainvillea not blooming?:
9. Nhát cắt quyết định cho hoa giấy ra hoa (The deciding excision make bougainvillaea to bloom):

Nguồn: https://congtymisa.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtymisa.com/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *