Cờ Tướng Cách Chơi Pháo Đầu Hiệu Quả Nhất Từ Đông Bắc Hổ Vương Gia LươngCờ Tướng Cách Chơi Pháo Đầu Hiệu Quả Nhất Từ Đông Bắc Hổ Vương Gia Lương
Trong tuyển tập này kênh cờ tướng Thắng Nguyễn sẽ giới thiệu tới các bạn yêu cờ 3 ván đấu thực chiến giữa 2 danh thủ Vương Gia Lương và Hồ Vinh Hoa.
Trong các ván đấu danh thủ Vương Gia Lương là người cầm quân đỏ được quyền đi trước và danh thủ Hồ Vinh Hoa là người cầm quân đen đi sau.
3 ván đấu được diễn ra tại các giải cờ tướng khác nhau và thời điểm diễn ra ván đấu khác nhau.

0:05 Ván 1. Vương Gia Lương thắng Hồ Vinh Hoa Giải đấu nam cá nhân số 1 Trung Quốc năm 1964

11:00 Ván 2. Vương Gia Lương thắng Hồ Vinh Hoa Nhóm nam giải đấu đội tuyển Trung Quốc 1985

19:00 Ván 3. Vương Gia Lương thắng Hồ Vinh Hoa Giải đấu nam cá nhân số 1 Trung Quốc khác
—————————————————-
Vương Gia Lương là ai?

Vương Gia Lương sinh năm 1932, người vốn huyện Hoàng Huyện tỉnh Sơn Đông. Ông có dáng người cao ráo, nhanh nhẹn, ban đầu chưa có tiếng tăm chỉ là 1 tay cờ thế giang hồ cự phách, kỳ nghệ đạt tinh thâm, thượng thừa sau do Trung Quốc đã thống nhất nên mới có nhiều lần tham gia tỷ tái quốc gia đạt được vô số thành công vang dội.

Cuộc đời
Hồi còn ở quê nhà, Vương Gia Lương đã nổi danh là “Tiểu Kỳ Bá”, dù mới chỉ là 1 thanh niên trẻ người non dạ nhưng đã gần như không còn có đối thủ, đánh đến đâu là thắng đến đó, chỉ có Mạnh Lập Quốc ở Liêu Ninh mới có thể so sánh được với Vương.

Sau này khi ông chuyển qua sống ở tỉnh Hắc Long Giang, Vương Gia Lương mới thực sự gây dựng được tiếng tăm như bây giờ và trở thành nhân vật có sức cờ mạnh nhất của vùng Đông Bắc Trung Quốc, được giới cờ ở đây đặt cho ngoại hiệu “Đông Bắc Hổ”.

Sự Nghiệp
Năm 1956, lần đầu tiên Vương Gia Lương được đại diện cho tỉnh nhà đem sức tài tham gia thi đấu toàn quốc. Năm đó Vương đứng hạng Á quân sau kỳ nhân Dương Quan Lân của tỉnh Quảng Đông.

Sau đó liên tục trong nhiều năm trời Vương được xếp vào hàng quốc thủ của Trung Quốc. Trong 2 năm 1957 và 1959, Vương Gia Lương đều được xếp hạng Á quân. Kỳ đàn Trung Quốc lưu truyền câu nói “Tam quan Dương,tam á Vương” là vì thế.

Năm 1960, khi thần đồng Hồ Vinh Hoa của bến Thượng Hải nổi lên như cồn, đánh đông dẹp bắc gây kinh hoàng khắp chốn giang hồ thì gặp đến Vương gia Hoa Bắc mới bị đánh bại đến nỗi trong trận Hồ đã phải thốt lên rằng “Sát chiêu” đủ thấy Vương Gia Lương kỳ nghệ thật không hề kém cạnh một ai!

Năm đó Vương Gia Lương chính thức được đề nghị trở thành lá cờ đầu tiên phong, là người chủ lực dẫn dắt phong trào phát triển cờ tướng cho tỉnh Hắc Long Giang sau này.

Năm 1979, tạp chí Bắc Phương kỳ nghệ (nay gọi là tạp chí Kỳ nghệ) lần đầu tiên ra mắt bạn đọc. Vương Gia Lương là chủ biên của nó. Đây là 1 tạp chí chuyên sâu về cờ rất có uy tín và được nhiều thế hệ kỳ thủ đón đọc.

Năm 1982, Vương Gia Lương được phong danh hiệu “Tượng kỳ đại sư”. Hai năm sau đó tức là năm 1984, Vương được tấn thăng Đặc cấp đại sư, danh hiệu cao nhất mà trước đó chỉ có 2 người có được vinh dự này là Dương Quan Lân và Hồ Vinh Hoa (cùng được phong vào năm 1982).

Đệ tử
Vương Gia Lương đào tạo ra nhất nhiều đệ tử mà sau này đã trở thành cao thủ cờ tướng Trung Quốc như:

Triệu Quốc Vinh
Lưu Điện Trung
Tôn Chí Vĩ
Trương Ảnh Phú
Trương Hiểu Bình
Quách Lệ Bình
Sách cờ của Vương Gia Lương
Ông có rất nhiều cuốn sách hay mà sau này trở thành cuốn “sách Gối đầu giường” của nhiều cao thủ cờ tướng như:

Quất Trung đàm
Tượng kỳ tự học giáo trình
Bố cục tinh hoa
Thuận pháo cuộc
…..
Còn hợp tác cùng Lý Đức Lâm cho xuất bản 3 cuốn sách cờ cực kỳ có giá trị là “Tượng kỳ tiền phong”,”Tượng kỳ trung phong” và “Tượng kỳ hậu vệ” gọi chung là Tam Tượng Kỳ. Ba cuốn sách này sau đó được lưu hành khắp đại lục Trung Quốc và gây lên 1 tiếng vang lớn khiến làng cờ nơi đây sôi nổi trong 1 thời gian dài. Ba cuốn sách này giống như cẩm nang gối đầu giường dành cho các kỳ thủ mới bắt đầu chập chững bước vào nghiệp cờ.

Hiện tại bạn có thể xem Tam Tượng Kỳ ngay:

Tượng kỳ tiền phong
Tượng kỳ trung phong
Tượng kỳ hậu vệ
—————————————————-
★ Với niềm đam mê với cờ tướng, tôi xây dựng kênh với mục đích chia sẻ những ván cờ hay từ dạng biên bản sang thể loại video cho các bạn yêu cờ khác có thể dễ dàng theo dõi và nghiên cứu những ván đấu mới nhất. Hãy cùng chia sẻ về cờ tướng với đam mê mạnh mẽ nhất của bạn với bộ môn thể thao trí tuệ này.
Hãy để lại mỗi bình luận của bạn trong mỗi video về các ván đấu.
—————————————————-
🔶 CỜ TƯỚNG THẮNG NGUYỄN 🔶
—————————————————-
➡ Xem full video bình luận:
➤➤Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Cờ Tướng:
—————————————————-
★ Tags tìm kiếm kênh cờ tướng Thắng Nguyễn: #cotuong, #co tuong thang nguyen
—————————————————-
★ Cảm ơn các KỲ HỮU đã ủng hộ kênh cờ tướng Thắng Nguyễn

Nguồn: https://congtymisa.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtymisa.com/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *