Dinh Bảo Đại và những người tình ( dinh bảo đại ở đà lạt )Dinh Bảo Đại và những người tình ( dinh bảo đại ở đà lạt )
Vua Bảo Đại có một tình yêu đặc biệt với Đà Lạt. Vị vua cuối cùng của Việt Nam đã hào phóng tặng dinh thự xa hoa ở xứ ngàn thông cho các “bóng hồng”

Theo nhà nghiên cứu Lê Phỉ (ngụ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), nhiều người thường nhầm lẫn Dinh I, Dinh II, Dinh III là của vua Bảo Đại. Thực ra, Dinh II là dinh của Toàn quyền Pháp Jean Decoux, còn được gọi là Dinh Toàn quyền hay Dinh thự Mùa hè.

Kiến trúc Pháp hiện đại

Nhà nghiên cứu Lê Phỉ cho rằng Dinh I của Bảo Đại được xây dựng trước năm 1940, từng là biệt thự của triệu phú người Pháp Robert Clément Bourgery. Sau đó, biệt thự được bán cho một người Pháp rồi cha vợ vua Bảo Đại là quận công Nguyễn Hữu Hào – một người giàu có tiếng ở Nam Kỳ bấy giờ – hỗ trợ tiền bạc mua cho vua vào năm 1949. Bảo Đại đặt tổng hành dinh tại đây để làm việc trong thời gian làm quốc trưởng (giai đoạn 1949-1954).

Xuong Rong Channel là kênh tổng hợp các Tin tức mới lạ nhất, độc nhất, hấp dẫn nhất , cảm động nhất! Cảm ơn các bạn đã xem Video trên Kênh của chúng tôi, hẹn gặp lại các bạn trong những Video tiếp theo!!!
Lưu ý: Xuong Rong Channel không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này
Fanpage :

-~-~~-~~~-~~-~-
Vui lòng xem : “Sau Bằng chứng thép 4 , Lực lượng phản ứng 5 , Hồ Sơ Trinh Sát 5 tiếp tục được TVB quay năm 2020”

-~-~~-~~~-~~-~- – Các bạn đăng ký kênh và bấm chuông theo dõi những video mới từ Xuong Rong Channel nhé . !

Nguồn: https://congtymisa.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtymisa.com/bat-dong-san

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *