Haptic Touch trên iPhone 11 Pro làm được những gì?Với việc ra mắt bộ ba iPhone 2019 thì Apple cũng đã chính thức khai tử 3D Touch để chuyển qua Haptic Touch. Hai công nghệ này đều cùng hướng tới việc sử dụng thao tác cảm ứng của người dùng được đơn giản và tiện lợi hơn nhưng cũng có những sự khác biệt nhất định, người dùng thì phải đánh đổi. Nhiều người “coi thường” 3D Touch và cho nó vô dụng nhưng riêng mình thì thấy nó rất đã, nên nó biến mất cũng hơi tiếc.

– Bài viết chi tiết:

Đăng ký theo dõi hệ thống kênh youtube của Tinh Tế

Tinh tế:
Audio Tinh Tế:

Theo dõi Tinh Tế qua các mạng xã hội sau:

– Diễn đàn:
– Facebook:
– Instagram:
– Twitter:

Nguồn:https://batdongsancom.com/

41 thoughts on “Haptic Touch trên iPhone 11 Pro làm được những gì?

 1. 3D touch bấm sướng tay quen rồi, qua con 11 bấm chán cả ra. Ko tô đen con chữ được. Cảm thấy thật nguuuu

 2. Để thêm vào tấm nền cảm ứng 3d touch sẽ mất thêm chi phí, nên cắt giảm sẽ tối đa hoá lợi nhuận. 3d touch là công nghệ cảm ứng thuộc phần cứng, còn haptic touch thật chất chỉ là công nghê cảm ứng thuộc phần mềm, lấy ví dụ tôi dùng iphone se không có 3d touch cũng không có haptic touch nhưng lên ios 13 vẫn bấm giữ ra tuỳ chọn thêm được như iphone đời mới nhất vậy nên đây là mánh lới trong marketing, haptic touch chỉ là thuật ngữ mĩ miều để gây hiệu ứng kích thích tiêu dùng, cả máy có 3d touch và máy không có 3d touch kể từ thời iphone 7 trở lên đều có cục rung thế hệ mới khi bấm giữ màn hình nó sẽ rung nhẹ dưới màn hình, haptic touch bỏ đi công nghệ 3d touch và vẫn giữ lại công nghệ rung dưới màn hình để đánh lừa người dùng rằng đó là công nghệ tốt tương đương 3d touch và bạn có quyền tin vào điều đó hoặc bạn tin vào lời nói của tôi, đó là tuỳ bạn.

 3. Thực ra mà nói kể cả nếu còn 3D touch thì lên ios 13 nó cũng thành haptic mình đang dùng iphone 7. Nhưng thực sự mình thấy với tác vụ hằng ngày mình còn chả nhớ là máy mình có 3D touch nữa, chỉ những ai thích soi mới để ý nó vì mình thấy nó có cũng chả mấy khi dùng ngoài dùng được live photo, điều khiển con trỏ, và vài cái nữa hơn haptic nhưng người dùng phổ thông cũng ko dùng mấy. Họ làm vậy giảm chi phí cho iphone thôi nếu ko mấy người chê đắt này nọ còn thực sự thấy cả hai đều có cái lợi khác nhau thôi.

 4. 3d touchpad nó biến iPhone thành touchpad như Macbook pro. Sướng vcl, vì tụi cừu ngu éo biết dùng làm Apple có cớ bỏ, giá iPhone 11 éo giảm hơn mà lại tiết kiệm dc ít tiền. Thiệt cho người biết dùng như tao. Lol mẹ

 5. Đang dùng 3D quen bâyh bỏ thấy thiếu thiếu với ko đã kiểu gì ấy. Cải lùi thì đúng hơn

 6. cái nào cũng có cái giá của nó thôi mấy b🤷‍♀️ nếu giữ lại cái 3d touch k biết ip năm nay giá còn đội lên tới mức nào

 7. hapic cũng đc, nhàn hơn, sẽ tiết kiệm đc chi phí tấm lực 3d…đồng ý bỏ cho khỏe

 8. So sánh gì y như so sánh IOS 12 với 13 vậy. Nản thật luôn. 3d touch trên iphone X chạy ios 13 mọi thứ gần như giống haptic touch. Chỉ khác cái lực nhấn, dùng 3D touch thích hơn. Trên iphone XS hoặc X thì bạn vẫn dùng haptic touch được, chỉ việc chạm giữ đừng dùng lực thì nó vẫn ra menu vào thao tác y như 3D.
  Mod so sánh vãi thật chứ đem so sánh ios 12 với 13 rồi nói haptic touch với 3D touch khác.
  Tinh tế review riết hết thấy chất lượng đâu cả.

 9. Ông làm video tào lao rồi, nếu muốn xem trước ảnh hoặc mở trước tab safari rồi sau đó mở luôn thì chỉ việc nhấn giữ và tiếp tục ấn vào nội dung thì nó sẽ hiển thị full ra thôi chứ việc gì phải kéo menu tuỳ chọn cho mệt , cá nhân tôi dùng xs max thấy bỏ 3d touch chả có vấn đề gì, haptic touch kết hợp taptic engine cho trải nghiệm rất tốt . Màn hình cảm ứng lực cứ tì đè nó riết rồi hỏng mệ cái màn hình chứ có gì hay ho đâu

 10. 3D touch dùng rất thích, mình rất khoái dùng, ai dùng quen rồi mà quay qua dùng mấy máy ip mới chỉ hỗ trợ haptic touch (xr,11) thì chắc hơi chán khi ko còn sử dụng dc tính năng này.

 11. mình dùng nhiều 3D touch và thấy rất tiện lợi và cảm giác bấm sướng, thất vọng khi bỏ chức năng này

 12. Mình ra video theo lịch phát sóng của THỜI SỰ nhé ( 12h và 19h hằng ngày ). Bao giờ THỜI SỰ chiếu tập cuối cũng là lúc mình ngừng làm video. Rất mong được sự ủng hộ của mọi người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *