Hướng dẫn chăm sóc sau bắc cầu mạch vành giúp giảm rủi roChế độ chăm sóc sau bắc cầu mạch vành đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả điều trị. Vậy người bệnh nên ăn gì, kiếng ăn gì, cần tập luyện như thế nào? Lắng nghe chuyên gia tim mạch tư vấn cụ thể trong video này.
Theo PGS. TS Nguyễn Văn Quýnh, người bệnh cần hạn chế chất kích thích cafe, rượu chè, bỏ thuốc lá; kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ như mỡ máu, tăng huyết áp, đái tháo đường. Tập luyện cũng rất quan trọng. Nếu mổ xong nằm im một chỗ thì rất nguy hiểm, nhất là những người lớn tuổi nằm lâu sẽ trì trệ và biến chứng viêm tắc tĩnh mạch. Vậy nên phải vận động nhẹ nhàng nhưng khi vận động quá sức thì lại dẫn đến suy tim, nên vận động vừa theo sức của mình. Cho nên là tôi nghĩ đây là bài toán tùy theo từng người mà phải hoạt động nhưng hoạt động vừa sức, vận động khi nào cảm thấy khó chịu thì nghỉ xong rồi lúc khác lại vận động, cứ đều như thế thì giúp cho khí huyết lưu thông, phát triển tuần hoàn bàng hệ.
————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#thieumaucotim #benhmachvanh #xovuamachvanh #dauthatnguc #dieutrithieumaucotim #phauthuatbaccaumachvanh #mobaccaumachvanh #chamsocsaubaccaumachvanh

Nguồn: https://congtymisa.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtymisa.com/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *