LỜI KHUYÊN CHO MẤY EM HỌC SINH SẮP VÀO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ KHÓA 2019LỜI KHUYÊN CHO MẤY EM HỌC SINH SẮP VÀO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ KHÓA 2019
Thi THPT Quốc gia 2019: Lời khuyên chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Bên cạnh việc chọn lựa các khối thi đại học 2019 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 phù hợp với năng lực học tập, sĩ từ 2k1 đang đứng trước một quyết định khó khăn về ngành nghề tương lai của mình. Chọn ngành nghề không chỉ cần đáp ứng đam mê của bản thân mà còn phù hợp với nhu cầu của xã hội. Vậy kinh nghiệm chọn ngành như thế nào là đúng? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.

Hãy trả lời câu hỏi: “Ngành gì phù hợp với tôi?”

Học cái gì là câu hỏi khó mà tất cả học sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019 phải trả lời trước khi muốn vào đại học. Khi chọn ngành học, học sinh thường chỉ tập trung vào sở thích và đam mê của mình. Trong khi đó, phụ huynh lại lo lắng về cơ hội việc làm của con em sau khi ra trường. Do đó, thường xảy ra mâu thuẫn khi cha mẹ và con cái có những nhận định khác nhau về việc lựa chọn nghề nghiệp, ngành học phù hợp.
Thay vì đặt câu hỏi “Học để làm gì” thì chúng ta có thể trả lời câu hỏi “Ngành gì phù hợp với tôi”. Từ câu hỏi đó, chúng ta sẽ nhận thức được rõ ràng rằng, muốn chọn một ngành nghề phù hợp thì bản thân chúng ta cần phải biết mình là ai. Ngành học không chỉ thỏa mãn đam mê, sở thích, tính cách hay mục tiêu mà còn hướng đến cuộc sống sau này, bạn cần cân nhắc về cơ hội dành cho mình trong tương lai.

Muốn chọn ngành nghề, thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019 phải nắm được 3 vấn đề:

– Thứ nhất là đam mê và tính cách: Bạn là người sống nội tâm hay hướng ngoại? Nếu bạn sống nội tâm, không thích dịch chuyển thì những ngành nghề như du lịch, marketing không phù hợp với bạn.
Thay vì đặt câu hỏi “Học để làm gì” thì bạn nên trả lời câu hỏi “Ngành gì phù hợp với tôi”

– Thứ hai là khả năng: Bạn thường thấy một điều hiển nhiên rằng nếu giỏi toán sẽ học kĩ thuật, khoa học; giỏi văn theo các ngành về xã hội; giỏi sinh thì học về y, dược… Theo học những ngành bản thân có khả năng sẽ dễ dàng trong quá trình học và quá trình phát triển sau này.

– Thứ ba là cơ hội việc làm trong tương lai: Đâm vào những ngành nghề “hot”, thừa nhân lực chưa chắc đã là một lựa chọn chính xác. Không ai muốn ra trường và gặp phải tình trạng thất nghiệp quá lâu. Đây là vấn đề bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Tất nhiên đây không phải câu trả lời dễ dàng cho các sĩ tử dự thi THPT Quốc gia 2019 khi các bạn chưa xác định được chính xác bản thân muốn gì cũng như hình dung rõ ràng về cơ hội nghề nghiệp sau này. Ngoài ra, môi trường đại học sẽ khiến bạn thay đổi rất nhiều, cơ cấu ngành nghề cũng có thể dịch chuyển khi bạn ra trường.

Sinh viên thay đổi ngành học là chuyện bình thường

Việc chọn ngành học thật ra không quá nặng nề như mọi người suy nghĩ, điều quan trọng là chúng ta chọn một hướng để phát triển phù hợp với mình như hướng kinh doanh, hướng kỹ thuật, hướng xã hội, hướng nghệ thuật… Khi bạn đã chọn được hướng và trường, bạn có thể thay đổi ngành học một cách dễ dàng, ít tốn kém.

Cuộc đời không phải là một đường thẳng nên khi vào đại học, các em cảm thấy rằng việc chọn ngành trước khi thi THPT quốc gia 2019 chưa phù hợp thì có thể cho mình cơ hội để đổi ngành khác phù hợp hơn với năng lực và đam mê. Việc lựa chọn lại không hề sai lầm mà giúp các em nhìn được ra bản thân thực sự có sở thích gì và muốn trở thành người như thế nào.
#nganhcongnghekythuatotolagi#nghanhkythuatotoratruonglamgi#kythuatotolanhuthenao
Mọi người nhớ theo giỏi và đăng ký kênh giúp tụi mình nhé.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

50 thoughts on “LỜI KHUYÊN CHO MẤY EM HỌC SINH SẮP VÀO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ KHÓA 2019

 1. E thi vào sư phạm kĩ thuật tpHCM, ngành ô tô này nếu tiếng anh tốt cơ hội phát triển cao hon ko ạ?

 2. Em 2k2 e hk nghề côg nghệ oto, năm nay năm cuối , có cuốn tài liệu j tham khảo hay ko a Đạt . Cảm ơn A ạ ❤️

 3. Em tốt nghiệp thcs và h em vào học trung cấp xong nâng lên cao đẳng rồi đi xuất khẩu lao động có được kh anh?

 4. Chú con hỏi học hết cấp 3 rồi k đậu đh có thể xin zo học đc ngành ô tô k ạ ngành ô tô là ngành đam mê của e k biết học phí có cao ở nữa

 5. 2k4 thích ngành ô tô đag lớp 10. Ô tô là đam mê tương lai sẽ ráng học cho bằng đc con hỏi chú trường dạy ô tô ở đâu ạ

 6. A cho e hỏi là e đang học 12 cũng k bt rõ có thích kỹ thuật ô tô
  Thấy cx thú vị
  Cho e hỏi làm sao bt mình có thích ngành k hả a

 7. Hic e khóa 2019 đây h đang học trung cấp
  Mà a cho em hỏi là sau khi ra trường thì trường em có giới thiệu việc thì có lên đi làm ở chỗ mà trường giới thiệu hay k
  Hay về chỗ anh của em ạ anh em có mở 1 xưởng sửa ô tô
  Thế anh nghĩ là lên đi làm ở chỗ anh hay chỗ của nhà trường giới thiệu ạ

 8. A ơi em cần tư vấn 1 tí ạ e chưa học hết cấp ba mà năm nay e 20 r mà giờ e muốn theo học ngành điện ô tô thì nên học ở đâu a nhỉ

 9. E đag theo học ngành này
  Muốn tìm những đầu sách có thể giúp ích dc thì e nên tìm những cuốn nào ạ??

 10. Em dự định thi ngành này vào năm nay, em không biết nên chọn Tôn Đức Thắng hay Sư phạm kĩ thuật. Admin tư vấn giúp em với.

 11. Em rất thích nghe anh khuyên rất hay và bổ ích ước mơ của em là ra làm nghề có nhiều kinh nghiẹm vốn và chuyển sang dịch vụ luôn

 12. 2k1, 23/01/2020 (29 tết âm lịch ) đang học năm nhất đại học ngành công nghệ kĩ thuật oto em mong muốn có a có thể giới thiệu về 1 số việc làm sau này về ngành nghề oto mà mink học

 13. Video rất bổ ít ạ. Tuy e mới 2k3 thôi nhưng tìm hiểu nghề từ đầu năm lớp 10 đến giờ rồi cuối cùng cũng tìm được cái nghề, nghành hợp mình nhờ video này.Em cảm ơn rất nhiều ạ!

 14. Em đang học lớp 11 em muốn học công nghệ oto a có thể cho em tham gia nhóm với được không

 15. anh ơi học kĩ thuật ô tô và muốn làm ở nước ngoài thì ngoài Nhật ra thì còn có nước nào ko ạ !?

 16. cho mik hỏi ngu xíu ạ : điện lạnh otô
  là học trường dạy điện lạnh
  hay trường dạy otô v ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *