Mẹ Minh Thủy – Tại sao trẻ sơ sinh khó ngủ hay vặn mình và hay giật mình quấy khóc vào ban đêmCHẤM DỨT CẢNH TRẺ SƠ SINH QUẤY KHÓC BAN ĐÊM VỚI 3 CÁCH ĐƠN GIẢN
Bé sơ sinh quấy khóc ban đêm có thể do nhiều nguyên nhân, chỉ là mẹ chưa hiểu tín hiệu trẻ muốn gửi đến nên chưa biết phải làm sao để cải thiện tình hình. Bài viết sau đây mang đến cho mẹ 3 cách giải quyết đơn giản mà hiệu quả nhất
Những điều cần biết về trẻ sơ sinh quấy khóc ban đêm
Tiếng khóc của trẻ sơ sinh được coi là một phản ứng bình thường trong quá trình thích nghi với môi trường ngoài bụng mẹ. Trẻ khóc để giải tỏa căng thẳng với những kích thích bên trong hoặc bên ngoài cơ thể. Đây cũng chính là một hình thức giao tiếp bản năng của bé với mọi người xung quanh.
Những cơn khóc không dễ nguôi ngoai là cột mốc phát triển bình thường của trẻ trong quãng thời gian đầu đời. Tình trạng này rất phổ biến ở trẻ sơ sinh và có mức độ khóc khác nhau ở mỗi bé. Nhưng trẻ có thể ngủ dài giấc và bớt quấy khóc về đêm hơn khi được 3 tháng tuổi.
Tuy nhiên, nhiều cha mẹ thường lo lắng khi trẻ khóc gần như suốt đêm và rối rít tìm cách an ủi. Cha mẹ cũng không nên lo lắng thái quá, bởi trẻ sơ sinh quấy khóc vào ban đêm có thể chỉ là muốn báo cho cha mẹ biết một số điều sau:
– Bé bị đói: Đây là lý do phổ biến nhất khiến trẻ sơ sinh quấy khóc ban đêm.
– Đầy bụng, khó tiêu: Ăn quá no trước lúc đi ngủ có thể khiến bé khó chịu.
– Không thoải mái: Nhiệt độ môi trường hoặc cơ thể quá nóng hay quá lạnh có thể khiến trẻ quấy khóc đêm. Tiếng động lớn và ánh sáng quá gay gắt cũng khiến trẻ ngủ không ngon, giật mình tỉnh giấc và quấy khóc.
– Tã bẩn: Khi tã, bỉm bị ướt, không thông thoáng rất dễ kích ứng da. Mẹ nên kiểm tra và thay cho con để con có sự thoải mái nhất cho giấc ngủ ban đêm.
Ngoài ra, trẻ sơ sinh hay quấy khóc ban đêm cũng có thể là vì vấn đề sức khỏe. Đau bụng thường là nguyên nhân chính của vấn đề này, khiến quấy khóc trong những tháng đầu. Trường hợp trẻ bị sốt, mắc các bệnh về hô hấp, thần kinh và khóc nhiều hơn 3 giờ mỗi ngày, trẻ khóc đêm liên tục cũng cần nhận được chẩn đoán và chỉ định điều trị từ bác sĩ. Tùy vào biểu hiện của trẻ, mẹ cần có hướng xử trí phù hợp để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con.
Bé sơ sinh hay quấy khóc ban đêm liên tục nhiều giờ, trong nhiều ngày mà cha mẹ có làm cách nào cũng không xoa dịu được còn được gọi là khóc dạ đề (hội chứng Colic). Tình trạng này thường chỉ xảy ra trong giai đoạn đầu đời, khi con lớn hơn 1 chút sẽ dần biến mất.
Biện pháp hiệu quả cho trẻ sơ sinh quấy khóc ban đêm
. Khi đó, mẹ có thể áp dụng một số cách sau:
1. Đừng vội dỗ dành khi trẻ đang khóc
Một trong những nguyên nhân trẻ sơ sinh quấy khóc ban đêm chữa mai không khỏi đó là rất nhiều cha mẹ khi thấy con khóc sẽ ngay lập tức đến vỗ về, dỗ dành trẻ. Điều này tạo nên thói quen xấu cho bé. Bé sẽ không tự ngủ mà cần có cha mẹ bên cạnh.
Trẻ sơ sinh quấy khóc về đêm sau một thời gian mới được cha mẹ đến an ủi sẽ biết cách “tự giác ngủ” và ngủ ngon hơn. Để hình thành thói quen này cho con, cha mẹ cần kiên nhẫn, đừng quá “xót” con mà hãy đợi 1-2 phút, hoặc lâu hơn rồi mới tới gần bé, càng ít dỗ dành, xoa dịu và nói chuyện với bé càng tốt. Nhất là không bật đèn ngay khi nghe thấy bé khóc, cũng không nên bế bé dậy.
2. Tuân theo nhịp thức – ngủ
Trẻ sơ sinh có thời gian ngủ rất lớn, có thể tới 16-18 tiếng đồng hồ. Cứ khoảng 3 tiếng một sẽ có chu kỳ thức – ngủ bất kể ngày hay đêm. Chu kỳ này sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi của bé. Do đó, mẹ có thể tạo cho con thói quen ăn – ngủ mà không lo con bị đói rồi tỉnh dậy nhiều lần giữa giấc. Mẹ cũng không nên cho con bú quá no hay chơi quá nhiều khiến bé khó chịu hoặc tỉnh táo hơn trước khi ngủ, gây nên tình trạng em bé sơ sinh quấy khóc ban đêm
Ánh đèn dịu nhẹ, không quá sáng giúp cơ thể giải phóng melatonin gây buồn ngủ. Vì thế bé sẽ ngủ sâu giấc, ít giật mình quấy khóc đêm hơn. Mẹ cần chú ý đừng để đèn quá sáng khi con ngủ. Về lâu dài có thể làm cho bé khó phân biệt ngày đêm, bé thường vặn mình, dễ bị tỉnh giấc.
3. Dùng Lactium – đạm sữa thủy phân
Một trong những nghiên cứu thú vị về sữa mẹ đó là ngoài việc cung cấp các chất nuôi dưỡng cơ thể của trẻ, sữa mẹ còn chứa Lactium – loại đạm sữa thủy phân có tác dụng giảm căng thẳng, lo âu. Đây chính là hoạt chất giúp bé đi vào giấc ngủ ngon một cách tự nhiên chấm dứt tình trạng trẻ sơ sinh hay quấy khóc vào ban đêm. Bổ sung Lactium sẽ cải thiện tình trạng ngủ ít, giúp bé có giấc ngủ sinh lý một cách an toàn và hiệu quả.
trẻ sơ sinh quấy khóc ban đêm
Mẹ Minh Thủy – Tại sao trẻ sơ sinh quấy khóc ban đêm
Mẹ Minh Thủy – Tại sao trẻ sơ sinh khó ngủ và hay giật mình, vặn mình vào ban đêm
trẻ sơ sinh khó ngủ,trẻ sơ sinh khó ngủ và hay giật mình,trẻ sơ sinh khó ngủ vào ban đêm,trẻ sơ sinh khó ngủ phải làm sao,trẻ sơ sinh khó ngủ hay vặn mình,tại sao trẻ sơ sinh khó ngủ,trẻ sơ sinh khó ngủ thiếu chất gì,trẻ sơ sinh khó ngủ đêm,trẻ sơ sinh khó ngủ về đêm,trẻ sơ sinh khó ngủ ngủ không sâu giấc,trẻ sơ sinh khó ngủ ban ngày,trẻ sơ sinh khó ngủ quấy khóc,trẻ sơ sinh khó ngủ ban đêm,trẻ sơ sinh khó ngủ hay giật mình,

Nguồn:https://batdongsancom.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *