Thăm dinh Bảo Đại ở quận Đồ Sơn, Hải PhòngDinh Bảo Đại là một danh từ thường thấy của người Việt Nam dùng để chỉ các dinh thự được Bảo Đại sử dụng làm nơi làm việc, nghỉ ngơi trong thời gian ông làm Hoàng đế Đại Nam rồi Quốc trưởng Quốc gia Việt Nam. Các dinh thự này đều có kiến trúc kiểu Pháp rất hài hòa, nằm rải rác tại các điểm danh thắng của Việt Nam. Hầu hết chúng hiện nay đều được sử dụng làm điểm tham quan du lịch.
Một số dinh Bảo Đại được biết đến nhiều nhất.
Dinh I là một dinh thự tại Đà Lạt, được Bảo Đại sử dụng từ 1949 đến 1954, để làm Văn phòng làm việc của Quốc trưởng Quốc gia Việt Nam.
Dinh II, còn gọi là Dinh Toàn quyền, về danh nghĩa thuộc sở hữu của Bảo Đại từ 1949 đến 1954, tuy nhiên ông rất ít khi lưu trú tại đây.
Dinh III, còn gọi là Biệt điện Quốc trưởng, là một dinh thự tại Đà Lạt, được Bảo Đại sử dụng từ 1938 đến 1954, dùng làm nơi nghỉ ngơi mùa hè cho gia đình và nơi làm việc trong thời gian ông làm Hoàng đế Đại Nam rồi Quốc trưởng Quốc gia Việt Nam.
Bạch Dinh là một dinh thự tại Vũng Tàu, được Bảo Đại sử dụng từ 1926 đến 1954, dùng làm nơi nghỉ mát cho gia đình trong thời gian ông làm Hoàng đế Đại Nam rồi Quốc trưởng Quốc gia Việt Nam.
Biệt thự Cầu Đá, còn gọi là Lầu Bảo Đại, là một biệt thự nằm trong cụm 5 biệt thự tại Nha Trang, được Bảo Đại sử dụng từ 1940 đến 1945, dùng làm nơi nghỉ mát cho gia đình trong thời gian ông làm Hoàng đế Đại Nam.
Biệt điện Bảo Đại là một cụm biệt thự tại Buôn Ma Thuột, được Bảo Đại sử dụng từ 1950 đến 1954, dùng làm nơi nghỉ dưỡng cho gia đình trong thời gian ông làm Quốc trưởng Quốc gia Việt Nam.
Biệt thự Hồ Lăk, cũng có tên là Biệt điện Bảo Đại, là một biệt điện cạnh Hồ Lăk, được Bảo Đại sử dụng từ 1949 đến 1954, dùng làm nơi nghỉ dưỡng ngắm cảnh, săn bắn, cho gia đình trong thời gian ông làm Quốc trưởng Quốc gia Việt Nam.
Biệt thự Bảo Đại là một biệt thự tại Đồ Sơn, được Bảo Đại sử dụng từ 1933 đến 1954, dùng làm nơi nghỉ dưỡng cho gia đình trong thời gian ông làm Hoàng đế Đại Nam rồi Quốc trưởng Quốc gia Việt Nam.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://congtymisa.com/bat-dong-san

41 thoughts on “Thăm dinh Bảo Đại ở quận Đồ Sơn, Hải Phòng

 1. vệ sinh thì có 2 khu . " 1 khu đi ngoài 1 khu đi nước tiểu" vãi ông quay phim. bị đi ỉa chảy là đi 1 chỗ hả

 2. Đây là hình ảnh đầu tư.
  Trước kia xơ xác. Trống trơn. U buồn
  Đâu được trang trọng như vầy

 3. Ô …hay nhĩ ….Dinh Thự Cổ Trang Cuả Vua Chúa … giờ đem làm quán trọ ..phòng trọ .Khóc thay cho thời đại …kg ra gì .

 4. cam on anh da ton nhieu cong suc quay phim chia se cho tui duoc biet ,,,co the noi chuyen le 1 chuc am thanh lon 1 chuc tui lang nghe mon moi qua lam trong hang nghi chi co 15 phut an uong hut thuoc con lai co 5 phut de xem phim anh noi chuyen cham qua tui lang nghe mon moi qua ,,,het gio roi,,,tui xin loi loi that mat long,,

 5. Không nên làm san mà phāi giū gìn tài sān quôc gia và nê làm Viên bāo tàn cho khách du lich hoc hōi thêm và cho thê gioi thây là VN không chī có hình ānh cānh nghèo nàn áo rách

 6. Chīnh lai : phòng vê sinh gòm có 1 bôn câu dây nâp và bôn kê bên là dành cho rūa chân, rūa phiá duói cūa cái lung dây. Gì lúc tôi thì chī làm toilette ( rūa mình) ít truoc khi di ngū. Dây là vän hóa Pháp.

 7. Oh..Thì ra lũ việt cộng cướp hết,chứ bọn có con kẹt gì của di tích lịch sử vn,hay chỉ là xác chết của chó Hồ ?

 8. Quan sát kĩ thấy toàn là đồ phục chế, một số là vật tân thời. Không hợp lịch sử.

 9. Tại sao ngôi nhà của vua chúa mà đem cho thuê phòng khách ngủ thật là tội lỗi quá cho thuê để lấy tiền chế độ này kỳ quá chi biết lấy tiền thôi

 10. Ngoài bắc cái gì cũng lạm thu. Học ở campuchia đi kìa. Vào thăm đền angko ng dân đều miễn phí, chỉ thu tiền du khách nước ngoài

 11. Bảo đại để lại đinh thự khắp nơi ,hậu thế thu tiền tỉ qua du lịch.nhưng có ai biết ông chết o pháp không có tiền xây mộ ..

 12. Day la nhung di tich lich su qui gia cua 13 doi Vua Trieu Nguyen . Tu khi vua Gia long len ngoi nam 1801 den vi vua cuoi cu g la Nguyen Vinh Thuy ( tuc Bao Dai ) 1945 thi mat ve tay bon cuop ngay ho chi minh dau dang cong san dien cuong theo chu nghia cong san, Marx – Le. ( 74 nam ) .chung buc hai dan Viet ba mien Trung,Nam,Bac xuong chat thanh nui,mau chay thanh song chung hut mau,cuop boc cua cai,tai dan cua dan lanh ,oan khien cao ngat troi xanh ! Hang chuc van dan oan ra bac khieu kien ca chuc nam ,nhung nao co doi duoc tac dat nao ? Chung da cuop va da ban cho nuoc ngoai lam giau phe nhom bo do de tro thanh “ tu ban do “ con nguoi dan vam ngup lan trong nguc tu toi tam ngheo doi !

 13. Ngày xưa ông ta ở huế ra lấn chiếm đất đai sản xuất của người dân , xây dinh thự lãng phí, trong khi không đảm bảo cuộc sống cho nhân dân vùng phía bắc lúc đó

 14. Ông ta ko xứng đáng đc người bắc tôn thờ , phá dinh lấy đất sản xuất làm ăn, đất ngoài đó đã chật , người đông, và hiện tại đang là chủ nghĩa xã hội, công bằng , và mình,ko tôn thờ vua chúa

 15. 10:12 – “Trước mắt là hai chiếc ngai tượng trưng” cho những ai thắc mắc rằng tại sao lại “lấy hiện vật lịch sử đi cho thuê”. Thưa các quý ngài :))) hiện vật lịch sử như ngai vàng và long bào thật, sẽ không đến tay của các quý ngài đâu nên đừng lên án “Không tôn trọng lịch sử, con cháu bất hiếu”. Và như ở các nước như Hàn, Trung, v.v, bạn đến, bạn vẫn được thuê 1 chiếc long bào để chụp ảnh, và đương nhiên long bào đấy cũng là tượng trưng như trên video trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *