Thối Gốc Bơ Booth 7 Cách Chữa Bệnh Mới Nhấttrai cay theo mua dak lak vip
Thối Gốc Bơ Booth 7 Cách Chữa Bệnh Mới Nhất
Tác hại.

Bệnh loét và thối thân do Phytophthora citricola gây nên, nấm thường nằm sâu ở trong đất và có hệ ký chủ rộng nên bệnh phổ biến nhiều ở cây bơ.
Bệnh thường xuất hiện ở vùng cổ rễ, gốc thân, cành già và có khi ở cả cành quả.
Bệnh lây nhiễm thông qua các vết thương trên cây, đặc biệt là trong điều kiện độ ẩm không khí cao, đất ẩm ướt sẽ giúp bệnh lây lan nhanh chóng.
Triệu chứng.

Nấm thường trú ẩn trong đất, đặc biệt ở gần nơi cổ rễ và gốc thân. Bệnh sẽ xuất hiện từ những cành thấp bị vết thương. Từ một vết loét ban đầu có màu nâu sẫm và chảy nhựa đỏ, các vết bệnh sẽ chuyển dần sang màu nâu, trắng và khi khô sẽ có lớp phấn trắng phủ bên ngoài.
Bên trong vết loét thường có màu cam cam hoặc màu nâu, nấm tác dộng trực tiếp vào hệ thống mạch dẫn trong cây nên bạn cần khoét vùng loét mới thấy được triệu chứng này.
Khi cây bị nấm tấm công, vùng ngọn sẽ không thể phát triển, cành cây bị yếu sức.
Kích thước lá vẫn bình thường, rễ tơ vẫn phát triển. Tán lá cũng suy giảm từ từ, những cành bị tấn công sẽ bắt đầu suy yếu. Những đến khi bị nặng thì cây sẽ bị vàng lá, rụng và chết cây đột ngột.
Nấm có thể tấn cong trực tiếp vào quả bơ nằm ở gần mặt đất. Những quả bị nấm tấn công sẽ có vết bệnh màu đen rõ ràng nằm ở phía đuôi quả. Phần thịt quả bên trong bị thối. Ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất của cây.

Nguồn: https://congtymisa.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtymisa.com/suc-khoe

5 thoughts on “Thối Gốc Bơ Booth 7 Cách Chữa Bệnh Mới Nhất

  1. Bơ của mình nó bị nặng, tình trạng thúi tới gốc rễ. Mình cũng có cạo ra như ad hướng dẫn, nhưng vẫn ko hết triệt để, do nó bị thúi sâu dưới gốc quá.
    Vậy ad cho mình hỏi có thể dùng xilanh bơm thuốc agri fos 400 vào thân cây có được không.
    Cảm ơn ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *