Tuyệt chiêu 3 đòn đá kép lừa đối thủ cực hiệu quả | Á Quân Karate Châu Á Bùi Việt Bằng | KarateTuyệt chiêu 3 đòn đá kép lừa đối thủ cực hiệu quả | Á Quân Karate Châu Á Bùi Việt Bằng | Karate

► Nếu bạn thấy video này hấp dẫn hãy nhấn LIKE hoặc BÌNH LUẬN và nhớ ĐĂNG KÝ kênh
► Đừng quên like Fan Page: để theo dõi thêm nhiều video hấp dẫn nữa nhé

—————————————————–

Karate là một bộ môn có chương trình huấn luyện kỹ thuật rất phong phú và đa dạng, mỗi một phần của bàn tay, cánh tay, cùi chỏ, đầu gối và chân đều là một vũ khí sắc bén.
Karate có nguồn gốc xuất xứ tại quần đảo Okinawa, Nhật Bản và chịu ảnh hưởng rất nhiều từ những môn võ thuật truyền thống Trung Quốc, thường được gọi chung là Kung Fu. Lịch sử Karate Okinawa bắt nguồn từ cuối thế kỷ 17 khi lệnh cấm vũ khí được ban bố bởi những nhà cầm quyền samurai.

Lịch sử phát triển chính xác của môn võ Karate bị thất truyền do thiếu thông tin văn bản vì những quy tắc nghiêm ngặt của bộ môn võ thuật này vào thời điểm đó. Điều này có nghĩa là tất cả những buổi huấn luyện của các bậc thầy như Kanga Tode Sakugawa và Sokon ‘Bushi’ Matsumura phải được thực hiện trong bí mật.

Chứng cứ văn bản về Karate ở Okinawa đề cập đến từ “Tode” (tên mà người Okinawa đặt cho môn võ) vào cuối những năm 1700. Văn bản cũng đề cập đến sự viếng thăm của một du khách Trung Quốc tên Kushanku, chính người này đã truyền dạy Kung Fu cho người dân trên đảo Okinawa. Sự kết hợp của 2 bộ môn được gọi là Te, có nghĩa là “tay”.

Te được phổ biến ở 3 thành phố Shuri, Naha và Tamarai. Mỗi thành phố phát triển môn võ theo cách riêng. Các phân nhánh ngày nay thể hiện rõ điều này: Shotokan và Shito-ryu chủ yếu chịu ảnh hưởng của phong cách từ thành phố Shuri, đó là Shuri-te và Goju-ryu mặt khác bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi Naha-te.

Vào cuối thế kỷ 20, Anko Itosu được phép công khai việc huấn luyện cho những người muốn học võ và bắt đầu dạy Te tại các trường học ở Okinawa. Sensei Gichin Funakoshi, một trong những học trò của Itosu đã mở rộng phong trào dạy Te và giới thiệu môn võ này tới Nhật Bản năm 1922.

Funakoshi đã thực hiện nhiều sửa đổi để người Nhật dễ dàng tiếp cận môn võ hơn bao gồm cả việc thay đổi tên gọi và Karate được sinh ra từ đó. Vào cuối đời, Funakoshi đã thành công trong việc thành lập Hiệp hội Karate Nhật Bản (JKA). Tổ chức được thành lập với mục đích đưa Karate trở thành môn võ thuật mang tầm quốc tế bằng cách gửi các giảng viên giỏi nhất để truyền thụ nó trên toàn cầu.

Ngày nay, hàng triệu người trên khắp thế giới tập Karate. Mặc dù các dòng thời gian về lịch sử và những sự kiện của môn võ này không được rõ ràng nhưng chúng ta có thể thấy được sự đóng góp của những bậc thầy Okinawa là rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của môn võ.

Nguồn: https://congtymisa.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtymisa.com/giao-duc

31 thoughts on “Tuyệt chiêu 3 đòn đá kép lừa đối thủ cực hiệu quả | Á Quân Karate Châu Á Bùi Việt Bằng | Karate

 1. Cứ phải lên sàn nhiều trận như Cung Lê thì ng xem mới lĩnh hội dc giá trị thật, cứ như mấy ô số 1 Vịnh xuân bị từ hiểu đông đánh hộc máu ra thì chết ng ta ko

 2. Ngày xưa còn học cấp 3 mấy đứa đi học nào là karate,takwondo các kiểu cũng nhún nhún tay thì như bị tật.tan học là bọn mình đánh cho chạy mất cả dép

 3. Hai thầy cho em hỏi ngu một tý .em thấy vo co truyền cũng như vo hàn,vo nhật. Múa máy sàng sê rất là đẹp mắt.đặc biệt là các đon chân rất mau lẹ. Nhưng khi thi đâu với MMA thì cư bị họ dồn vào góc đài đam cho tối tăm mặt mũi.mà không kịp ra được một đon chân nào nhi?

 4. Cái này áp dụng vs thi đấu
  Môn karate
  Và đc thi đấu có.luật
  Còn ra đg thì ko nên áp dụng 😑😑
  Hay gặp môn khác thì ko hợp lý =}}

 5. Dạy hay quá sao ko đy đấu với ông gì bên canada đó…để ông già bảo châu ra bị đánh thấy tội

 6. karate mang tính thực chiến cao hơn teawondo… nhưng vẫn chưa thấy ai thắng muaythai…

 7. Gặp các kiểu đá cứ lên gối.phần mặt đưa cùi chỏ ra.thì không làm gì được hết.tôi va ngoài đời thực tế nhiều không nhớ nổi.nói chung.bị tấn công bằng đá cứ trùng người lên gối thủ chỏ là không làm gì được hết

 8. thầy ơi, lỡ như đối thủ co chân lên hết phần bụng, rồi đỡ phần đầu thì sao ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *